จักรพงษ์ แผ่นทอง

สวัสดีครับ ชื่อของผมคือ จักรพงษ์ แผ่นทอง ชื่อเล่น เปี๊ยก เจ้าของเว็บไซต์ krujakkrapong.com ปัจจุบันผมทำงานรับราชการเป็นครูที่โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จังหวัดขอนแก่น ผมเป็นคนหลายบุคลิก เฮฮาบ้าง จริงจังบ้าง แต่โดยรวมเป็นคนรักสงบ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ชอบดูหนัง ว่างก็อ่านหนังสือแนวพัฒนาตนเอง จนวันหนึ่งมีโอกาสได้ลองทำเว็บไซต์ รู้สึกว่ากว่าจะผ่านมาได้ช่างยากเย็นเหลือเกิน แต่เมื่อทำได้แล้ว อะไรมันจะง่ายขนาดนี้…การทำเว็บไซต์จนประสบความสำเร็จได้มีส่วนประกอบหลายอย่าง สิ่งหนึ่งที่ผมมีคือการใช้ตรรกะ คิดเป็นขั้นตอน จึงทำให้เข้าใจโค้ดได้ไม่ยากนัก เพราะผมเรียนคณิตศาสตร์มา ทำให้มองเป็นเรื่องของตรรกะ เหตุผล

อย่างไรก็ตาม ผมก็ได้ทำตามฝันของผม มีบล็อกเล็กๆ เอาไว้ฝึกเขียนเพื่อประโยชน์หลาย ๆ อย่าง บันทึกความทรงจำ ความรู้ที่พบเจอ ข้อค้นพบต่างๆ รีวิวสินค้า การเดินทางเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว หรือเขียนอะไรก็ได้ที่ผมอยากจะเขียนมันลงไป

ประสบการณ์ชีวิตคน ๆ หนึ่ง กว่าจะเติบโตมาได้ ไม่ธรรมดาจริงๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมา มีทุกข์ สุข ปนกันไป ถ้าให้เขียนถึงชีวิตตนเองผ่านอะไรมาบ้าง คงจะเขียนกันนานเลยทีเดียว

นอกจากจะเขียนสัพเพเหระทั่วไปแล้ว เว็บนี้ยังเขียนที่สิ่งที่เป็นประโยชน์บ้าง หลายบทความต้องขอขอบคุณคนที่โทรมา ไลน์มา เพื่อขอบคุณ และให้กำลังใจผม ผมจะพยายามเขียนต่อไปเรื่อยๆ จะมุ่งมั่นเขียนคอนเท้นต์ดีๆ ต่อไป

ในเวลาว่าง ผมยังรับงานจ๊อบพิเศษเล็กๆ น้อยๆ รายละเอียดดังต่อไปนี้

  • รับงานสร้างเว็บไซต์องค์กร เว็บไซต์โรงเรียน เว็บไซต์ส่วนตัว เว็บขายของ ฯลฯ 6,000 บาท ต่อหนึ่งเว็บไซต์ครับ
  • รับงานทำสื่อการสอน CAI จาก Adobe Captivate 8 สร้างแล้วสามารถอัพบน server เว็บทั่วๆ ไป แล้วใช้โทรศัพท์มือถือเล่นได้
  • รับงานตัดต่อวิดิโอ พรีเซ้นต์งาน คศ.3 พรีเซ้นท์เตชันต่างๆ ราคา 500-2,500 บาทแล้วแต่ความยากง่ายของงาน
  • รับงานช่วยคำนวณค่า T-score ในเอกสาร คศ.2 คศ.3 คศ.4 คำนวณจากไฟล์งาน Excel เปรียบผลการเรียน ค่าบริการครั้งละ 200 บาท
  • รับงานแก้ไขคอมพิวเตอร์ กู้ไฟล์เอกสารจากแฟลชไดร์ฟ กู้ไฟล์จากฮาร์ดดิส ครั้งละ 500-1,000 บาท สามารถทำงานผ่านโปรแกรม Team viewer จะได้ไม่ต้องเดินทาง

ถ้าต้องการติดต่อกับผมโดยตรง ยินดีรับฟังหรือคำแนะนำ ติชมนะครับ
อีเมล : mercedesbenz3010[at]gmail.com [ผมเช็คอีเมลทุกวันครับ]
LineID: krujakkrapong